DBG Diamond Brothers Group
 

HOME

 
 
Perkins products
Perkins logo

English Section:

 


Thai Section:

 

Logo

Perkins 1100 Series

เครื่องยนต์ดีเซล Perkins ซีรีส์ 1100 เป็นเครื่องยนต์ดีเซลอุตสาหกรรมที่มีความจุกระบอกสูบ 1100 ซีซีต่อสูบมีตั้งแต่ 3 สูบ 4 สูบ และ 6 สูบ ให้กำลังตั้งแต่ 50 - 275 แรงม้า ถูกออกแบบมาให้เป็น Multi Platform ซึ่งจะทำให้ใช้บล๊อกร่วมกันทั้งหมดสำหรับความต้องการมาตรฐานมลพิษที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศตั้งแต่ Stage 0 ถึง Stage 3 และเครื่องยนต์บล๊อกนี้พร้อมที่จะก้าวไปสูมาตรฐานไอเสีย US EPA Tier 4 หรือ EU Stage 3B.


 

เครื่องยนต์ดีเซล Perkins ซีรีส์ 1100 ถูกออกแบบใหม่หมดโดยใช้เทคโนโลยี่ล่าสุด ไม่ได้เป็นบล๊อกเครื่องรุ่นเก่าที่ใช้งานมานานเหมือนเครื่องยี่ห้ออื่นๆ ด้วยเทคโนโลยี่ "ACERT" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการบริการอากาศและเชื้อเพลิงในห้องเผาไหม้จึงเป็นเครืื่องยนต์เพียงยี่ห้อเดียวในโลกที่ได้มาตรฐาน Tier 3 โดยแก๊สเผาไหม้จากห้องเผาไหม้สะอาดหมดจดโดยไม่ต้องใช้ระบบ EGR (Emission Gas Recirculation) ซึ่งนำแก๊สไอเสียร้อนที่เผาไหม้แล้วย้อนกลับเข้าห้องเผาไหม้โดยมาผสมกับไอดีเพื่อลดอัตราการเผาไหม้ การใช้วิธี EGR นี้ไม่เป็นผลดีต่อเครื่องยนต์ทำให้เครื่องยนต์สึกหรอเร็วและน้ำมันเครื่องเสียเร็วกว่าปกติ และยังต้องการกลไกควบคุมปริมาณไอเสียย้อนกลับอีก

 

คุณสมบัติเด่น

 • เครื่องยนต์ดีเซลซีรีส์ 1100 เป็นเครื่องยนต์อุตสาหกรรม Heavy duty Off-highway สายพันธ์แท้ไม่ได้เป็นเครื่องรถบรรทุกมาปรับแต่งเพื่อใช้งานอุตสาหกรรมเหมือนเครื่องยนต์บางยี่ห้อ จึงทำให้คุณมั่นใจได้กับการใช้งานหนักต่อเนื่อง
 • ให้มลพิษต่ำทั้งไอเสีย เสียงและความสั่นสะเทือน
 • ช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาด้วยระยะตรวจเช็คเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องนานถึง 500 ชั่วโมง
 • เสียงเงียบ โดยเฉพาะเครื่องรุ่นใหม่ 1106D ให้ระดับเสียงลดลงถึง 5dBA สำหรับเครื่องจักรที่เสียงมีผลต่อการออกแบบ เครื่องยนต์ที่เงียบลงเป็นการลดระดับเสียงที่ต้นตอ เสียงเครื่องยนต์ที่เงียบลงช่วยให้ท่านลดค่าใช้จ่ายในการใส่วัสดุลดเสียงลงได้มาก
 • เครื่องยนต์ซีรีส์ 1100 ใหม่ถูกออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีล่าสุด พร้อมเข้าสู่มาตรฐานไอเสีย Tier 4/EU Stage 3B ผู้ผลิตเครื่องจักรไม่ต้องออกแบบจุดยึดเครื่องใหม่ ลูกค้าผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ง่ายดายในอนาคต
 • ใช้เทคโนโลยี Acert ทำให้ลดชิ้นส่วนในการบำรุงรักษาเช่นระบบ EGR (Emission Gas Recirculation) และทำให้อายุเครื่องยนต์ยาวนานยิ่งขึ้น
 • ชิ้นส่วนใช้ร่วมกันได้มากตั้งแต่เครื่องรุ่นมลพิษ Stage 0 ถึง Stage 3 ทำให้อะไหล่หาได้ง่ายและราคาไม่แพง
 • อะไหล่ Perkins ได้รับการยอมรับในตลาดอย่างกว้างขวางว่ามีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับอะไหล่เครื่องยนต์ยี่ห้ออื่นๆ เครื่องยนต์ Perkins จึงถูกใช้อย่างแพร่หลาย ท่านจะพบว่าอะไหล่เครื่องยนต์ยี่ห้ออื่นจะมีราคา 50-300% สูงกว่าอะไหล่ของ Perkins การตัดสินใจเลื่อกซื้อเครื่องยนต์ที่อะไหล่ราคาไม่แพงทำให้ประหยัดได้อย่างคาดไม่ถึงในระยะยาว
 • เครื่องยนต์มีตัวเลือกระบบควบคุมการฉีดน้ำมันด้วยอิเล็คทรอนิคส์ทำให้เครื่องสามารถมีกำลังสูงขึ้้นได้มากโดยที่มีมลพิษต่ำ สามารถเลือก Torquo curve ได้ตามความต้องการ ลดอัตราการสิ้นเปลืองเชื่ื้อเพลิง นอกจากนี้ระบบอิเล็คทรอนิคส์สามารถออกแแบบให้ติดต่อกับระบบอื่นๆ เช่นเกียร์และไฮโดรลิคส์ได้ และที่สำคัญที่สุดระบบอิเล็คทรอนิคส์สามารถป้องกันเครื่องยนต์จากความเสียหายได้ด้วยระบบดับเครื่องหรือลดกำลังโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่จะทำให้เครื่องยนต์เกิดความเสียหาย
 • เครื่องยนต์มีห้องเผาไหม้ระบบ Open top deck ทำให้ความร้อนกระจายออกรอบห้องเผาไหม้ได้สมบูรณ์แบบ 360 องศา ทั้งยังช่วยลดเสียงของเครื่องได้อย่างมาก

 

เครื่องยนต์ 1106D Common Rail

1106D Features

 • เครื่องยนต์รุ่น 1106D ใหม่ใช้ระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบ Common Rail ฉีดเชื้อเพลิงด้วยระบบอิเล็คทรอนิคส์ร่่วมกับ ACERT Technology เพื่อให้การเผาไหม้สะอาดหมดจดในห้องเผาไหม้โดยไม่ต้องนำแก๊สไอเสียร้อนกลับเข้าไปในห้องเผาใหม้ใหม่ ซึ่งเป็นแห่งเดียวในโลกที่ทำได้ในขณะนี้
 • บริหารอากาศเข้าออกห้องเผาไหม้แบบ Cross flow ทำให้ไอดีและไอเสียเข้าออกห้องเผาไหม้ได้สะดวกและสะอาดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยี ACERT
 • มีระบบ Intelligent Turbo Waste Gate ที่ใช้ ECM ควบคุมการทำงานเพื่อให้ได้กำลังที่ต้องการ (เฉพาะรุ่น Variable speed)
 • ระบบ 4 วาล์วต่อสูบ

 

For updated information on Perkins Engine ranges and more details on models,
Click Link to www.Perkins.com or Contact our company.

_Copyright 1999-2014 Diamond Brothers Group